Học viện bóng đá Viettel – Nơi khởi đầu giấc mơ sân cỏ

Chương trình huấn luyện khắt khe dành cho các học viên tại Học viện bóng đá Viettel

Học viện bóng đá Viettel là một nơi sản sinh ra nhiều lứa cầu thủ tài năng thường xuyên góp mặt trong nhiều đội hình thi đấu trong nước lẫn nước ngoài. Môi trường chuyên nghiệp được dẫn dắt bởi các HLV nổi tiếng trong lĩnh vực bóng đá tại Việt Nam. Để có cái nhìn tổng quan hơn về học viện thì đừng nên bỏ qua bài chia sẻ dưới đây.

Sơ lược về Học viện bóng đá Viettel

Học viện bóng đá của Viettel có trụ sở chính tại Hà Nội. Sự ra đời của học viện là hợp tác giữa trung tâm thể thao Viettel và CLB Dortmund. Trước khi trở thành trung tâm bóng đá Viettel, tổ chức này có tên là đội bóng đá Thể Công. Đây là câu lạc bộ bóng đá có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam. Từ năm 1955 đến năm 1979, Thể Công được coi là đội bóng mạnh nhất trong nước, không có đối thủ nào vượt qua được.

Vào tháng 9/2009, thời điểm kỷ niệm 55 năm thành lập Đoàn thể thao Thể Công, Bộ Quốc phòng đã quyết định chuyển giao đội bóng cho Tổng công ty viễn thông Viettel để quản lý. Sau đó, vào năm 2014, đội chính thức đổi tên thành Trung tâm bóng đá Viettel hay còn được biết đến với tên gọi Học viện bóng đá Viettel. Với danh xưng mới, học viện đã ghi dấu ấn với nhiều thành công tại các giải đấu lớn.

Cho đến ngày nay, học viện vẫn tiếp tục thành công trong việc đào tạo những cầu thủ tài năng, củng cố vị thế của mình trong làng bóng đá Việt Nam. 

Sự ra đời của học viện là hợp tác giữa trung tâm thể thao Viettel và CLB Dortmund

Các hoạt động chính

Học viện bóng đá Viettel tập trung đào tạo các các cầu thủ trong độ tuổi từ U11 đến U19. Tại đây, không chỉ tập trung vào kỹ thuật đá mà còn đề cao giáo dục văn hóa, ngoại ngữ. Các học viên tham gia các sự kiện liên quan đến thể thao và cả quân đội.

Các cầu thủ xuất sắc có cơ hội thi đấu ở các giải đấu chuyên nghiệp như V.League và có thể được gọi vào đội tuyển quốc gia. Thậm chí nếu có cơ hội cầu thủ có thể được tham gia thi đấu cho các CLB ngoài nước. Theo ghi nhận của Tin thể thao, học viện luôn tạo điều kiện để phát triển tài năng cho các học viên.

Những thành tích nổi bật của Học viện bóng đá Viettel

Sau khi đổi tên, Học viện bóng đá Viettel đã khôi phục phong độ và đạt được nhiều thành tích đáng kể trong các mùa giải, bao gồm:

  • Giành chức vô địch giải bóng đá hạng ba quốc gia vào năm 2008 và 2012.
  • Đoạt chức vô địch giải bóng đá U19 quốc gia năm 2009.
  • Á quân và vô địch giải bóng đá hạng nhì quốc gia vào năm 2009 và 2015.
  • Xếp hạng nhì tại mùa giải V.League năm 2016.
  • Đoạt chức vô địch giải bóng đá hạng nhất quốc gia vào năm 2018.
  • Các cầu thủ của CLB  đã ghi dấu ấn đáng chú ý khi đoạt chức vô địch giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2018. Cùng lúc đó là họ đã giành được vé thăng hạng V.League 1 vào năm 2019.
  • Mới nhất đây chính là mùa giải V-league 2023, học viện đã giành được hạng nhì đầy danh giá.
Những hoạt động chính và thành tích của học viện đã đạt được
Những hoạt động chính và thành tích của học viện đã đạt được

Đánh giá chất lượng đào tạo của Học viện bóng đá Viettel 

Hãy cùng đánh giá học viện qua từng yếu tố để có cái nhìn rõ hơn về nó.

Hệ thống đào tạo rộng lớn

Học viện có đến 7 lò đào tạo được trải dài trên khắp cả nước. Từ Thái Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương đến Đà Nẵng và Đồng Nai. Đây được coi là một trong những lò đào tạo có quy mô lớn và bài bản nhất Việt Nam.

Các trung tâm đào tạo này đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị học tập. Tất cả nhằm tối đa hóa tiềm năng của các cầu thủ. Trong suốt quá trình học, trung tâm luôn hướng tới mục tiêu tìm kiếm những tài năng chất lượng để gia nhập đội bóng Viettel. Do đó, quá trình sàng lọc các tài năng bóng đá diễn ra với sự nghiêm ngặt.

Học viện bóng đá Viettel cam kết đem đến sự cống hiến và tìm kiếm những chân sút xuất sắc để làm phong phú đội hình của câu lạc bộ.

Tham khảo thêm

Chương trình khắt khe

Học viện sử dụng những chương trình huấn luyện rất nghiêm ngặt tương tự như quân đội. Trong đó, trình độ học vấn luôn được coi trọng cao. Các cầu thủ tham gia câu lạc bộ phải có thành tích học tập từ khá trở lên. Tiếp theo là sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về cuộc sống hàng ngày, kỷ cương quân đội. Sau đó, mới xét đến các tiêu chí đánh giá về thể lực và kỹ năng bóng đá.

Chương trình huấn luyện khắt khe dành cho các học viên tại Học viện bóng đá Viettel
Chương trình huấn luyện khắt khe dành cho các học viên tại Học viện bóng đá Viettel

Giáo trình tiên tiến

Học viện bóng đá Viettel cung cấp chương trình đào tạo toàn diện và đa dạng. Từ cơ bản đến chuyên sâu, phù hợp với mọi độ tuổi và trình độ. Các học viên sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật, chiến thuật, rèn luyện thể lực và tâm lý. Điều đó giúp họ trở thành những cầu thủ đa năng và tự tin trên sân cỏ. Hơn nữa, giáo trình đào tạo của Học viện luôn được cập nhật và điều chỉnh theo xu hướng.

Bên cạnh việc học tập và thi đấu tại câu lạc bộ trong nước, học viên của Học viện bóng đá Viettel còn có cơ hội giao lưu với các CLB hàng đầu trên thế giới. Những chuyến đi này giúp Viettel tìm hiểu và xây dựng giáo trình rèn luyện chuyên nghiệp, phù hợp với bóng đá Việt Nam. Với sự đầu tư toàn diện từ cơ sở vật chất đến chương trình giáo dục đào tạo, Viettel đang nỗ lực hết mình để tạo ra những cầu thủ trẻ tài năng, đam mê và sẵn sàng đóng góp cho bóng đá quốc gia.

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ trên đây của Xoilac, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về Học viện bóng đá Viettel. Học viện Viettel là nơi đào tạo và ươm mầm các tài năng bóng đá trẻ hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *